ดูหนังออนไลน์ movie88th
ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ Cloudy with a Chance of Meatballs 2 การ์ตูนวาย

ดูหนังออนไลน์ การทำงานจากหนังสือเด็กอันเป็นที่รักในปี 1978 โดย Judi และRon Barrettซึ่งแทบไม่มีโครงเรื่องเลย ” Cloudy with a Chance of Meatballs ” ในปี 2009 เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับเด็กและผู้ปกครอง ผู้กำกับฟิล ลอร์ดและคริส มิลเลอร์ไม่เพียงแต่รวบรวมหนึ่งในเสียงที่น่าฟังที่สุดแห่งปีนั้น แต่ยังทำงานอย่างชาญฉลาดในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกส่วนบุคคล การยอมรับจากผู้ปกครอง และแม้แต่เรื่องราวโรแมนติกแสนหวานในนิทานที่ชีสเบอร์เกอร์ตกลงมาจากฟากฟ้าและเยลลี่แบร์ จะถึงตายการกลับมาที่น้ำตก Swallow ในภาคต่อที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ (ไม่ได้อิงตามวรรณกรรมของ Barrett เรื่อง “Pickles to Pittsburgh”)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

“Cloudy with a Chance of Meatballs 2” ยังคงรักษาพลังงานแห่งจินตนาการของบรรพบุรุษไว้ได้เพียงพอ

ให้ลูกน้อยมีส่วนร่วม แต่พวกเขาตกเป็นเหยื่อของกับดักทั่วไปของภาคต่อของแอนิเมชั่น อนิเมะ โดยเชื่อว่าหลักการขับเคลื่อนความคิดสร้างสรรค์จะต้องมีมากขึ้น มากขึ้น มากขึ้น คราวนี้อาหารไม่ได้แค่ตกลงมาจากฟากฟ้า แต่มันเคลื่อนที่ หายใจ และพัฒนาระบบนิเวศของมันเอง ผลที่ได้คือภาพยนตร์ที่สิ่งแวดล้อม “Foodimals” น่าสนใจกว่าตัวละครหรือเรื่องราวในการสรุปสั้น ๆ เพื่อเปิดภาคต่อ เราเตือนว่า FLDSMDFR ของ Flint Lockwood ( บิล เฮเด อร์ ) (“Flint Lockwood Diatonic Super Mutating Dynamic Food Replicator”) หายไปในตอนจบของภาคแรก ทำให้ทุกคนมีความสุข จบลงแต่สิ่งที่ดูเหมือนเป็นงานทำความสะอาดมากมาย Flint ตกตะลึงเมื่อไอดอลของเขา ยักษ์ใหญ่ผู้สร้างสรรค์ที่รู้จักกันในชื่อ Chester V ( วิลล์ ฟอร์เต้ ) หัวหน้าบริษัทเทคโนโลยีปฏิวัติ Live Corp ลงมาที่น้ำตก Swallow และไม่เพียงเสนอความช่วยเหลือในการทำความสะอาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก แต่ อยากร่วมงานกับฟลินท์Lockwood แฟนสาวของเขา Sam Sparks ( Anna Faris ) และพ่อ Tim ( James Caan ) มุ่งหน้าไปยัง San Franjose ที่ Flint กลายเป็นฟันเฟืองในเครื่องจักรที่มีการแข่งขันสูงของ Chester การดำเนินการทางเทคโนโลยีที่มีสถานีคาเฟอีนทุกๆ 10 ฟุตและจอภาพแสดง คำพูดซ้ำซากสร้างแรงบันดาลใจจากผู้นำบริษัท การปลอมแปลงบรรยากาศที่มีคาเฟอีนมากเกินไปและแข่งขันกันของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโดยนักเขียนJohn Francis Daley , Jonathan Goldstein และ Erica Rivinoja นั้นฉลาด แต่น่าจะไปเหนือหัวของเด็ก ๆ ส่วนใหญ่และลงทะเบียนเล็กน้อยสำหรับผู้สูงวัยแน่นอน เชสเตอร์ วี ผู้มุ่งร้ายอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากลิงที่มีสมองของมนุษย์ชื่อบาร์บ ( คริสเตน ชาล ) มีแรงจูงใจที่ชั่วร้าย เขาต้องการ FLDSMDFR และเขารู้ว่าฟลินท์เป็นคนเดียวที่สามารถซื้อ FLDSMDFR ให้กับเขาได้ เชสเตอร์เกลี้ยกล่อมฟลินท์ว่าน้ำตกสวอลโลว์ถูกบุกรุกโดยสัตว์ร้ายที่เป็นครึ่งอาหารครึ่งสัตว์ “แมงมุมชีส” ที่ดุร้าย (แมงมุมรูปชีสเบอร์เกอร์) เดินเตร่ไปทั่วเกาะ กระทั่งสังหารพนักงาน Live Corp. ส่วนใหญ่ที่ไปช่วยงานทำความสะอาด ด้วยความรู้ของเขาเกี่ยวกับความโกลาหลทั้งหมดนี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่แรก ฟลินท์เป็นคนเดียวที่สามารถช่วยเกาะได้ เขาเป็นเหมือนเอียน มัลคอล์มใน “The Lost World” กลับไปสู่ความโกลาหล และภาพลักษณ์ของสตีเวน สปีลเบิร์กชุดสมบูรณ์ด้วยกล้วยยักษ์แตกลายสวยใส แทนที่ Raptors ด้วย Cheesespiders และ T. Rex ด้วยทาโก้ยักษ์แน่นอนว่าไม่มีฮีโร่ตัวเดียวในภาพยนตร์สำหรับเด็ก และทั้งผู้เขียนบทและผู้กำกับหน้าใหม่โคดี้ คาเมรอนและคริส เพี ยร์ น ไม่ควรพลาดโอกาสที่จะได้รับตัวละครอันเป็นที่รักจากภาพยนตร์เรื่องแรกกลับมาเพื่อช่วยฟลินท์ในการเดินทางของเขา แซมและป๊อปผู้น่ารักมาร่วมมือกันกับสตีฟ ลิงของฟลินท์ ( นีล แพทริค แฮร์ริส ) เจ้าหน้าที่เอิร์ล ( เทอร์รี่ ครูว์ส แทนที่มิสเตอร์ทีจากภาพยนตร์เรื่องแรก) และแม้แต่ ชิกเก้น เบรนต์ ( แอนดี้ แซมเบิร์ก ) และตากล้องแมนนี่ ( เบนจามิน แบรตต์) มิตรภาพและการทำงานเป็นทีมสามารถจัดการกับเกาะ “Flamangoes” และ “Shrimpanzees” ได้หรือไม่ฉันหวังว่า “Cloudy with a Chance of Meatballs 2” จะตอบคำถามนั้น ไม่ใช่ภาพยนตร์เกี่ยวกับมิตรภาพและการทำงานเป็นทีม แต่เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับมาร์ชเมลโลว์ที่มีใบหน้า “Cloudy 2” อัดแน่นไปด้วยความคิด รูปภาพ และตัวละครอย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่มีเพียงเล็กน้อยในเรื่องที่สนใจเลย

Cloudy With a Chance of Meatballs 2: Review - Skwigly Animation Magazine
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กที่หมกมุ่นอยู่กับวิทยาศาสตร์และเหินห่างจากสังคมโดยการเรียนรู้ว่าเขามีส่วน

ดูอนิเมะ ในเรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องที่สองเป็นเรื่องเกี่ยวกับสตรอเบอร์รี่ที่พูดได้น่ารักและเป็นที่ยอมรับ ตัวละครของ “Cloudy 2” แทบจะไม่มีเลย เปลี่ยนเป็นอุปกรณ์เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นช่วงเวลา “โอ้” ที่มองเห็นได้ถัดไป ใช่ ช่วงเวลาทางภาพจำนวนมากนั้นมีความคิดสร้างสรรค์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดหัวใจของฉากแรก กลายเป็นซีรีส์ของฉากที่น่าสนใจมากกว่าเรื่องราวที่น่าดึงดูดไม่ใช่เพราะขาดความพยายามในส่วนของเสียงพากย์ที่แข็งแรงสม่ำเสมอ Hader และ Faris มีพลังที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นส่วนใหญ่ขาด และพวกเขาก็เข้ากันได้ดีกับ Caan, Forte และ Schaal การหานักแสดงที่เหมาะสมมาพากย์เสียงตัวละครเป็นองค์ประกอบที่สำคัญและมักจะประเมินค่าต่ำเกินไปในแอนิเมชั่น และความสำเร็จมากมายของ “Cloudy” ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมที่ Hader และ Faris ไม่ได้โทรศัพท์ถึงงานของพวกเขาเลยแม้แต่น้อย ทำให้ Flint และตัวละครของ Sam ที่รูทได้ง่าย คราวนี้ สคริปต์ไม่ได้ให้เวลาพวกเขามากพอที่จะทำงานอย่างสร้างสรรค์นอกเหนือจากการตอบสนองต่อสิ่งรอบตัว แต่ไม่สามารถตำหนินักแสดงในเรื่องนั้นได้มันมาถึงจุดเปรียบเทียบ การถือครองภาพยนตร์เรื่องนี้เทียบกับรุ่นก่อนที่สร้างสรรค์อย่างดุเดือดแสดงให้เห็นถึงข้อบกพร่อง แต่ก็ยังรักษาจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ได้มากพอที่จะมองข้ามไปเมื่อเทียบกับภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่ถ่วงตลาดอนิเมชั่น โลกของ “Cloudy with a Chance of Meatballs 2” เป็นโลกที่คิดขึ้นอย่างชาญฉลาด การออกแบบของภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องในทุกระดับ และการพากย์เสียงก็ยอดเยี่ยม เป็นเรื่องราวที่ไม่สามารถมีส่วนร่วมได้เหนือพื้นผิวที่วาววับ บางทีพวกเขาควรลอง “Pickles to Pittsburgh” ในครั้งต่อไป